BÁNH NẬM ĐẶC SẢN XỨ HUẾ THÂN THƯƠNG- sét 25 cái.

Xuất xứ:
  Đánh giá:
175.000₫
🫓🫓🫓BÁNH NẬM ĐẶC SẢN XỨ HUẾ THÂN THƯƠNG- sét 25 cái. 🌶️🌶️Bánh nậm là một loại bánh đặc trưng của Huế, được làm từ bột gạo vừa ngon vừa có tính chất lành nên người già, trẻ em, người ốm đều...
Số lượng:
Gọi ngay đặt hàng


🫓🫓🫓BÁNH NẬM ĐẶC SẢN XỨ HUẾ THÂN THƯƠNG- sét 25 cái.

🌶️🌶️Bánh nậm là một loại bánh đặc trưng của Huế, được làm từ bột gạo vừa ngon vừa có tính chất lành nên người già, trẻ em, người ốm đều có thể ăn được.

🧅🧅Việc lấy bột gạo làm bánh, nêm nếm gia vị thì nhiều người coi... clip hay có ai đó bày vẽ cũng có thể làm được bánh nậm, "ăn tiền" là chỗ làm nhụy (nhân) bánh mà thôi.

🦐🦐Tôm lột hết vỏ, đem băm nhỏ và đảo đều trên chảo dầu ăn được phi thơm bằng hành băm. Xay nhuyễn tôm chung với thịt ba chỉ cũng băm nhỏ, ướp nước mắm, tiêu và hành lá. Xào chín, nêm gia vị, rồi xào lại đến khi khô thì lại cho vào cối, giã cho tơi ra. Giã xong bỏ lại vào chảo, để lửa nhỏ, chà cho tôm tơi, bong đều. Đọc công đoạn này không thôi cũng đã thấy mệt, chơ đừng nói chi làm. Bánh hiện bán năm ngàn/cái thì thực phẩm và công xá cho đoạn này chắc cũng phải đến ba ngàn không chừng!

😋😋Cái bánh nậm nhỏ xíu bằng nửa bàn tay vậy đó nhưng làm thì cực quá trời, muốn bánh chín thì phải hấp 15 phút, mà trước khi hấp phải nấu cho nước trong xửng sôi trong 25 phút đã. Bánh chín rồi gắp ra, trải đều và còn phải lấy khăn chặm nước cho khô mặt lá, để bánh không bị hơi nước làm ướt tèm lem, nhìn coi không đẹp.

🍱🍱Bánh khi mới gói xong thì bột có màu trắng, dẻo nhưng khi bánh chín, mở lá ra để ăn, thấy bánh có màu trắng đục.

👉👉Thử tưởng tượng lúc lột bánh ra, trải lên đĩa, để nguyên lá gói vì mùi của lá rất thơm. Múc muỗng nước mắm tưới đều lên bánh, xúc miếng bánh, nhớ đừng nhai vội để thưởng thức cảm giác bột gạo tan đều ra, thấm sâu, béo ngậy, và thơm hương vị Huế thương.

------

tặng kèm 1 chai nhỏ mắm logo xanh cốt nhỉ truyền thống phan rang

#bánh #BÁNH #banh #banhbotloc #bánhbộtlọc #banhbotlochue

 

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây

Sản phẩm đã xem

popup

Số lượng:

Tổng tiền: